Bình cứu hỏa cho gia đình nên chọn mua loại nào?


Thứ bảy - 17/10/2020 17:12
Hiện nay, rất nhiều người sẵn sàng trang bị cho gia đình mình chiếc bình cứu hỏa để phòng khi không may xảy ra cháy nổ. Nhưng bên cạnh đó cũng rất nhiều người chưa sẵn sàng, chưa ý thức được tầm quan trọng của nó và cũng có một bộ phận cho rằng “khi không có thì thiếu mà lúc có rồi thì thành ra thừa” nên việc mua sắm nó lại bị gạt ra ngoài danh sách cần thiết.

Nhưng cũng phải suy xét lại xem, gần đây các vụ cháy nổ xảy ra trong gia đình rất nhiều nên việc trang bị cho ngôi nhà, cho tổ ấm của mình chiếc bình cứu hỏa là vô cùng cần thiết và quan trọng, rất đáng đồng tiền khi bỏ ra. Bởi chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn thôi là bạn mua được sự an toàn cho cả gia đình mình rồi, có đáng không?! Đáng chứ!

Vậy chọn mua loại bình cứu hỏa như thế nào thì phù hợp và tiện lợi cho gia đình? Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm và cần tư vấn. Hôm nay chúng tôi cùng quý bạn cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé!

Như mục đích ban đầu thì chúng ta chỉ quan tâm đến những sảm phẩm mini có khối lượng và dung tích nhỏ để thuận tiện sử dụng hơn như loại bình từ 2kg đến 5kg. Thông thường thì có 2 loại cơ bản đó là bình bột và bình khí CO2 vậy ta nên chọn loại nào thì hợp lý? Để trả lời cho câu hỏi trên ta đi tìm hiểu thông tin về 2 loại sản phẩm này trước đã.


1. Bình CO2

binh chua chay co2 mt5
Bình chữa cháy CO2 loại 3kg và 5kg

Chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện. Trên bình thường sẽ ghi rõ là bình CO2, hoặc MT2, MT3, MT5,….

Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không nên chữa cháy ngoài trời mà chỉ nên chữa trong không gian nhỏ, kín. Nhưng do đặc tính CO2 gây ngạt, nên cũng không thể dùng để chữa cháy trong phòng kín có người ở. Ngoài ra, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -70 độ C, do đó người dùng tuyệt đối không nên phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào vòi phun, vì sẽ dễ bị bỏng lạnh.

Bình cứu hỏa CO2 cũng không nên dùng để chữa các đám cháy loại D(đám cháy có gốc là các kim loại dễ cháy), vì khi CO2 tiếp xúc với những chất đó sẽ xảy ra phản ứng hóa học kéo theo hậu quả làm đám cháy mạnh hơn.


2. Bình cứu hỏa dạng bột

binh cuu hoa dang bot

Bình cứu hoả dạng bột

Dạng này thì có nhiều loại khác nhau, để chữa các đám cháy có đặc tính khác nhau, được ký hiệu lần lượt là A (dùng để chữa đám cháy chất rắn), B (dùng để chữa đám cháy chất lỏng), C (dùng để chữa đám cháy chất khí)…Ví dụ, nếu bình ghi BC sẽ dập được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí, bình ABC sử dụng được cho ba loại cháy là chất rắn, lỏng, và khí.

Hạn chế của loại bình bột là khi dập xong đám cháy có nguy cơ dễ bị bùng phát lại, do đó người dập lửa phải kiểm tra kỹ càng. Bình bột cũng tuyệt đối không nên phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính, vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị.

Trên đây là những thông tin cần biết về 2 loại bình cứu hỏa này. Qua đây chắc hẳn bạn đã chọn cho mình một sản phẩm phù hợp cho gia đình mình rồi.

Bạn cần tham khảo hoặc cần giải đáp những vướng mắc liên quan đến an toàn lao động hoặc chọn lựa sản phẩm bảo hộ, thiết bị phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ với hotline:0243 668 6336 để được giải đáp mọi lúc mọi nơi bạn nhé.

Công ty Phú Thành chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn trong hành trình cuộc sống. Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thanh Phát 0912.626.866 Thanh Phát 0949.716.366 Thanh Phát 0243.668.6336
SKYPE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây